皇冠登三出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。皇冠登三出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Quan điểm này được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh khi phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành nội vụ, chiều 29/12.

Khái quát lại năm 2022, người đứng đầu Chính phủ nhìn nhận đó là một năm đầy khó khăn khi Việt Nam phải đồng thời đối mặt với “áp lực kép” cả từ bên ngoài và bên trong. Dù vậy, tăng trưởng kinh tế cả năm vẫn đạt 8,02% - mức tăng cao nhất trong 12 năm qua.

Có được những kết quả đó, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngành nội vụ.

Động đến con người, bộ máy là “rất khó”

Đánh giá việc hoàn thiện bộ máy Nhà nước hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Thủ tướng nói Bộ Nội vụ đã làm rất tốt việc này khi tập trung cao độ và đạt những kết quả bằng số liệu cụ thể. Năm 2022, Bộ Nội vụ thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong theo Nghị quyết 18 - một việc vốn được xem là rất khó.

“Đụng đến tổ chức bộ máy là đụng đến con người, lương bổng, nhưng năm qua đã giảm 17 tổng cục, 8 cục và 145 vụ, ban tương đương. Đây là nỗ lực lớn của Bộ Nội vụ”, Thủ tướng biểu dương kết quả này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hồng Phong.

Trong khi đó, ở địa phương cũng được hơn 2.100 phòng và tương đương, quyết tâm bỏ cấp hàm, giảm hơn 7.000 đơn vị sự nghiệp ở 63 tỉnh, thành. “Không có Bộ Nội vụ, Chính phủ cũng không hoàn thành được việc này”, Thủ tướng nói.

Nhắc nhở nhiệm vụ rà soát những quy định liên quan đến công tác, chính sách cán bộ, lãnh đạo Chính phủ lưu ý cần đổi mới hoàn thiện cơ chế công chức cán bộ theo hướng liên thông đội ngũ cán bộ từ cấp xã đến cấp huyện, tỉnh, Trung ương.

“Cán bộ phải có vào có ra, có lên có xuống chứ không thể ở mãi một chỗ. Vì thế, phải rà soát, sàng lọc, nâng cao chất lượng và cơ cấu đội ngũ cán bộ công chức, viên chức”, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Về định hướng luân chuyển cán bộ, Thủ tướng nói đây là chủ trương lớn của Đảng nên cần tập trung nghiên cứu, thực hiện luân chuyển cán bộ từ Trung ương về địa phương và ngược lại, từ xã lên huyện, tỉnh và ngược lại.

Một lần nữa, Thủ tướng nhắn lại tinh thần cán bộ phải có lên có xuống, có vào có ra, có khen thưởng, có kỷ luật. Đi kèm với đó, ông nhắc Bộ Nội vụ khẩn trương tham mưu ban hành quy định khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo vì lợi ích chung, bởi đây là điều rất nhiều nơi đang mong chờ.

Quyết tâm sắp xếp cán bộ theo vị trí việc làm

Đề cập một số nhiệm vụ của ngành nội vụ trong năm 2023, Thủ tướng nhấn mạnh quan trọng nhất là góp phần xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; chống tham nhũng và tiêu cực.

Bên cạnh đó, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất uy tín ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; cải cách hành chính, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể của cải cách thủ tục hành chính và lấy sự hài lòng của họ là thước đo.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà. Ảnh: Hồng Phong.

,

菲律宾欧博集团allbet官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。菲律宾欧博集团allbet官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Về việc phân cấp phân quyền gắn với cá thể hóa trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu Chính phủ lưu ý nhiệm vụ này phải đi đôi với phân bổ nguồn lực và nâng cao năng lực thực thi của đội ngũ cán bộ.

Để thu hút nhân tài cho nền công vụ, Thủ tướng nhắc phải có cơ chế cho người lao động yên tâm công tác, đảm bảo lợi ích tinh thần, vật chất cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức.

Đặc biệt, Thủ tướng chỉ đạo phải sớm hoàn thiện mô hình sắp xếp cán bộ công chức viên chức theo vị trí việc làm.

“Chỗ này rất khó. Năm 2013 tôi ở địa phương đã nghiên cứu việc này nhưng chưa làm được. Đến khi về ban Tổ chức Trung ương, tôi cũng say sưa, đắm đuối với việc này cũng làm chưa xong vì rất khó. Chúng ta phải thống nhất lại một số chức danh, ngạch bậc vì chỉ có làm được việc này mới tinh giản được biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức”, Thủ tướng chia sẻ.

Theo ông, động đến cán bộ, tổ chức bộ máy bao giờ cũng rất nhạy cảm và khó khăn vì động chạm đến lợi ích. Nhưng việc xây dựng vị trí việc làm nhất định phải quyết tâm làm, và đi kèm với đó là siết chặt việc đánh giá cán bộ công chức, viên chức.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết trong năm 2022, Bộ đã kịp thời tham mưu việc đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của các bộ, cơ quan ngang bộ theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối trung gian; cơ bản hoàn thành sắp xếp tổ chức hành chính bên trong cơ quan chuyên môn UBND cấp tỉnh, cấp huyện.

Các lãnh đạo, đại biểu nhấn nút khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức. Ảnh: Hồng Phong.

Công tác quản lý công vụ và công chức được đổi mới; tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tập trung xây dựng, hoàn thiện vị trí việc làm gắn với cơ cấu lại và bước đầu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức...

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bộ trưởng Nội vụ thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, vướng mắc cần khắc phục như việc sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã có mặt còn hạn chế; tình trạng nhiều cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc; tinh giản biên chế gắn cơ cấu lại và nâng cao chất lượng ngũ cán bộ công chức, viên chức… còn bất cập.

Khai trương hệ thống quảnlý 2,5 triệu bộ hồ sơ công, viên chức

Cũng trong chiều 29/12, Bộ Nội vụ đã chính thức đưa hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức đi vào hoạt động. Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước dự kiến quản lý xấp xỉ 2.5 triệu bộ hồ sơ điện tử.

Hệ thống này được đánh giá đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ, trung thực về đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trên cả nước, phục vụ công tác quản lý biên chế và công tác quản lý, sử dụng cán bộ công chức, viên chức.

Những cuốn sách hay về xã hội

giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

,

胜负彩开奖www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。胜负彩开奖上胜负彩分析专家数据更新最快。胜负彩开奖开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:菲律宾欧博集团allbet官网:Thủ tướng: ‘Cán bộ phải có vào có ra, không thể ở mãi một chỗ’
发布评论

分享到:

ag区块链百家乐代理申请(www.eth0808.vip):走在生死线上 刘诗昆
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。