澳5彩票开户www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

TP.HCM dự kiến thu hút hơn 7,4 tỷ đồng nguồn vốn FDI. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trong 20 ngày đầu năm 2023, TP.HCM thu hút tổng vốn đầu tư FDI đạt hơn 179 triệu USD, tăng gần 74% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, có 50 dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 87 triệu USD. Các dự án này gồm 44 dự án cấp mới dưới hình thức đầu tư 100% vốn nước ngoài và 6 dự án dưới hình thức liên doanh. Singapore vẫn đứng đầu trong số quốc gia có dự án đầu tư vào TP.HCM nhiều nhất với 12 dự án, giá trị vốn đầu tư gần 77 triệu USD, chiếm hơn 88%. Theo sau là Đài Loan và (Trung Quốc).

Đồng thời, 20 lượt dự án được cấp phép từ các năm trước thực hiện điều chỉnh vốn đầu tư với số vốn tăng thêm đạt gần 38 triệu USD cũng được ghi nhận trong những ngày đầu năm 2023.

Bên cạnh đó, còn có 139 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký gần 55 triệu USD.

Dù vậy, ông Phạm Tuấn Anh, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM nhìn nhận tình hình chung trong năm 2023 có thể tiếp tục khó khăn. Do đó, thu hút FDI của TP.HCM dự kiến khó có đột biến so với năm 2022.

"Tuy nhiên, nếu năm nay thành công trong việc thu hút dự án mới của Công ty TNHH Intel Products Việt Nam với tổng vốn 3,3 tỷ USD và tình hình kinh tế - xã hội ổn định hơn, lạm phát tiếp tục được kiềm chế thì số vốn FDI thu hút được của TP.HCM ước đạt 7,4 tỷ USD", ông Tuấn Anh nhận định.

Mặt khác, ông Tuấn Anh cho biết TP.HCM đang có những bất lợi trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt là các dự án sản xuất quy mô lớn vì quỹ đất của Thành phố hiện rất hạn chế, chi phí đầu vào cao, lao động khó khăn...

Chính vì vậy, TP cần xác định chiến lược trong thời gian tới không chỉ dừng lại ở việc thu hút đầu tư nước ngoài trực tiếp mà sẽ tập trung thu hút các chuỗi cung ứng vào vùng, khu vực trong đó TP là nơi đặt những phần quan trọng của chuỗi cung ứng như: Trụ sở chính, trung tâm R&D, trung tâm logistics, trung tâm đào tạo, trung tâm kết nối, hỗ trợ... và hoạt động sản xuất trực tiếp thực hiện tại các địa phương lân cận.

Theo ông, trong năm 2022, dù TP.HCM là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịc Covid-19, tuy nhiên thu hút vốn đầu tư nước trực tiếp của nước ngoài vẫn tăng trưởng hơn 5% so với cùng kỳ, đạt 3,94 tỷ USD, dẫn đầu 63 tỉnh, thành phố.

Đáng chú ý, dòng vốn FDI đã có chuyển biến theo hướng giảm tỉ lệ vốn đầu tư cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tăng tỷ trọng của lĩnh vực hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ; công nghiệp chế biến, chế tạo...

Về đóng góp của FDI với kinh tế TP.HCM, năm 2022, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chiếm hơn 13% tổng vốn đầu tư toàn xã hội; thu ngân sách khu vực FDI đạt hơn 78.000 tỷ đồng, chiếm 17,07% và kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt hơn 25 tỷ USD, chiếm 61% kim ngạch xuất nhập khẩu của TP.

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:澳5彩票开户(www.eth0808.vip):TP.HCM dự kiến thu hút 7,4 tỷ USD vốn FDI
发布评论

分享到:

足彩app(www.hg8080.vip):中扬光 涨声响收复年线
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。