Chiều 2-3, Hội đồng Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa (viết tắt là Hội đồng thẩm định) đã tổ chức hội nghị thẩm định đạt chuẩn NTM cho 5 xã, đạt chuẩn NTM nâng cao cho 9 xã và đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho 1 xã trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị thẩm định.

Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị. Cùng tham gia có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh liên quan là thành viên Hội đồng thẩm định.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng nông thôn mới tỉnh trình danh sách các xã và báo cáo những nội dung liên quan.

Tại hội nghị, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng NTM (Văn phòng Điều phối NTM) tỉnh đã đề xuất thẩm định đạt chuẩn NTM cho các xã: Minh Sơn, Nguyệt Ấn, Thúy Sơn (Ngọc Lặc); Cẩm Tâm (Cẩm Thủy) và Thành Thọ (Thạch Thành).

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thảo luận tại hội nghị.

Các xã được đề xuất thẩm định đạt chuẩn NTM nâng cao gồm: Thiệu Phú, Minh Tâm (Thiệu Hóa); Dân Lực, Nông Trường (Triệu Sơn); Hoằng Giang, Hoằng Tân (Hoằng Hóa); Cẩm Tú (Cẩm Thủy); Định Hưng, Định Bình (Yên Định). Xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn được đề nghị thẩm định đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh thảo luận.

,

澳洲幸运5是哪个国家的www.eht0808.vip)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định đã xét hồ sơ, phân tích ưu điểm, những nội dung cần phải hoàn thiện của các tiêu chí cho từng xã.

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trên cơ sở các ý kiến phân tích và kiểm tra thực tế trước đó, các thành viên Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu thống nhất công nhận 3 xã đạt chuẩn NTM (Cẩm Tâm, Nguyệt Ấn và Thúy Sơn), 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (Minh Tâm, Thiệu Phú, Định Bình, Dân Lực, Nông Trường, Cẩm Tú, Hoằng Tân, Hoằng Giang) và xã Vân Sơn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Phát biểu kết luận hội nghị thẩm định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang ghi nhận những nỗ lực của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, các sở, ban, ngành thành viên trong công tác chuẩn bị cũng như xét thẩm định các tiêu chí. Đồng chí khẳng định, xây dựng NTM phải hướng đến mục đích cuối cùng là vì người dân, nếu còn nhiều ý kiến chưa đồng thuận của người dân thì cần xem xét thấu đáo. Các tiêu chí cần được hoàn thiện 100% để khi được công nhận đạt chuẩn phải thực sự ý nghĩa với người dân.

Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải trình những tiêu chí liên quan đến ngành mình phụ trách.

Theo đó, đồng chí thống nhất chưa xét đạt chuẩn NTM cho 2 xã Thành Thọ và Minh Sơn; chưa xét đạt chuẩn NTM nâng cao với xã Định Hưng trong đợt này. Đồng thời, chỉ đạo Văn phòng Điều Chương trình Xây dựng NTM tỉnh tiếp tục phối hợp với các huyện và các xã để hoàn thiện các tiêu chí, khắc phục những tồn tại để xét đạt chuẩn những đợt tiếp theo.

Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định kết luận hội nghị.

Với những xã vừa được xét đạt chuẩn, đồng chí yêu cầu Văn phòng Điều phối NTM tỉnh hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận.

Nhân dịp này, đồng chí cũng chỉ đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh thực hiện nhiều nhiệm vụ, công tác chuẩn bị cho hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình XDNTM dự kiến diễn ra vào ngày 18-3 tới.

Lê Đồng

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Thanh Hóa có thêm 3 xã NTM, 8 xã NTM nâng cao và 1 xã NTM kiểu mẫu
发布评论

分享到:

ĐTCL: Top 5 tộc hệ khả năng cao sẽ bị loại bỏ tại mùa 8.5
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。