Thủ tục phức tạp

Chia sẻ với Báo Giao thông, anh Nguyễn Minh Hùng (Thanh Hóa) cho biết, mới đây anh mua chiếc xe ô tô Ford Transit 16 chỗ ngồi để phục vụ chở khách du lịch, vì muốn nhanh gọn thủ tục nộp lệ phí trước bạ (LPTB) phương tiện nên anh thực hiện qua hệ thống eTax Mobile nhưng không thể thực hiện.

Bởi theo quy định: Đối tượng triển khai khai điện tử LPTB đối với các phương tiện là ô tô, xe máy mới đăng ký lần đầu, không bao gồm: Ô tô vận tải hàng hóa (trừ ô tô pick up, ô tô tải Van), ô tô chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên,… nên không thể thực hiện hình thức này.

Tương tự, trước khi mua xe máy cho gửi con gái ở Hà Nội, anh Nguyễn Văn Toàn (Nam Định) cũng đã tìm hiểu kĩ các bước để thao tác nộp LPTB online để nhận xe. Tuy nhiên khi thao tác trên hệ thống, nhiều thủ tục còn phức tạp hơn những gì anh nghĩ.

Nhiều thủ tục phức tạp khi kê khai thuế thông qua hình thức trực tuyến (ảnh: Hoàng Anh)

Theo anh Toàn, anh dùng tài khoản thẻ của ngân hàng Agribank nên bắt buộc phải ra ngân hàng liên kết thành công mới có thể đăng nhập tài khoản vào hệ thống eTax Mobile của Tổng cục Thuế để thực hiện tiếp các thao tác nộp.

Sau đó anh Toàn vẫn phải khai thuế, nộp tờ khai lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế, nhận được thông báo nộp lệ phí trước bạ (trong đó có ghi rõ “Mã hồ sơ”) và tin nhắn từ Tổng cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký. Rồi tiếp tục thao tác thêm các thủ tục tiếp theo mà đại lý xe hướng dẫn thêm mới nộp thành công.

“Thủ tục còn rắc rối hơn cả khi giao dịch tại quầy khi tôi mua xe máy trước đó, tính ra làm online nhưng giấy tờ trực tiếp phức tạp xong rồi mới thực hiện thanh toán”, anh Toàn chia sẻ.

Đồng bộ thủ tục hành chính công

Trên cơ sở kết quả thí điểm dịch vụ khai điện tử LPTB ô tô, xe máy trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax), mới đây, Tổng cục Thuế đã thông báo triển khai chính thức hệ thống dịch vụ thuế điện tử đáp ứng khai LPTB ô tô, xe máy trên toàn quốc song người dân tỏ ra bất cập khi sử dụng hình thức này.

,

Telegram美国群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram美国群包括Telegram美国群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram美国群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Chia sẻ với Báo Giao thông, TS. Bùi Thị Mến, Trưởng Bộ môn Thuế Tài chính công, Học viện Ngân Hàng cho biết, sau quá trình thí điểm dịch vụ khai thuế điện tử LPTB phương tiện trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax Mobile, đến nay Tổng cục Thuế đã chính thức triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử đáp ứng khai LPTB ô tô, xe máy trên toàn quốc.

Đối tượng triển khai khai LPTB điện tử đối với phương tiện là ô tô, xe máy mới đăng ký lần đầu (trừ một số trường hợp theo quy định).

Theo TS. Mến, với người nộp thuế, cần khai LPTB đối với phương tiện là ô tô, xe máy mới đăng ký lần đầu trên ứng dụng eTax Mobile góp phần minh bạch hơn, thuận tiện, giảm thời gian, chi phí.

“Tuy nhiên, để thực hiện khai LPTB điện tử cần những điều kiện cần thiết. Theo quy định, nếu người nộp thuế đã có tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế thì sử dụng tài khoản này để khai LPTB điện tử trên Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Còn trong trường hợp người nộp thuế chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế cần phải sử dụng thông tin mã số thuế, ngày cấp thực hiện khai điện tử LPTB ô tô, xe máy”, TS. Bùi Thị Mến cho biết thêm.

Người nộp thuế có thể kê khai trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (thuedientu.gdt.gov.vn) hoặc trường hợp người nộp thuế có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia thì có thể đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia và sử dụng dịch vụ công kê khai LPTB để kê khai tờ khai 02/LPTB. Sau khi nhập thông tin liên quan, cổng thông tin điện tử sẽ tự động truy vấn.

Nếu thông tin điện tử khớp với thông tin trên hồ sơ giấy khớp đúng, người nộp thuế thực hiện theo yêu cầu của cổng thông tin điện tử để hoàn thành tờ khai, nhập mã xác thực (OTP) được gửi đến số điện thoại đã kê khai của người nộp thuế để người nộp thuế hoàn thiện gửi hồ sơ khai LPTB điện tử.

Sau đó, người nộp thuế có thuế nộp điện tử LPTB qua các hình thức điện tử sau: Dịch vụ MobileBanking của ngân hàng; Cổng dịch vụ công Quốc gia; ứng dụng điện thoại eTax Mobile của ngành Thuế.

Tiếp theo, sử dụng mã hồ sơ và thực hiện theo hướng dẫn của Ngân hàng/Cổng dịch vụ công Quốc gia/Ứng dụng eTax mobile để nộp LPTB điện tử.

TS. Bùi Thị Mến cho biết thêm, trong 1 số trường hợp nếu như thông tin của người nộp thuế chưa đồng bộ với cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia thì người kê khai sẽ phải điều chỉnh lại và bị mất thêm thời gian.

“Vì vậy cơ quan chức năng cần sớm đồng bộ, thông suốt, cơ sở hạ tầng, hành lang pháp lý trong quá trình vận hành hệ thống kết nối, khai thác, sử dụng thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ giải quyết thủ tục hành chính nói chung và thủ tục hành chính về thuế nói riêng”, Trưởng Bộ môn Thuế Tài chính công, Học viện Ngân Hàng nhấn mạnh.

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Telegram美国群:Phức tạp hình thức nộp thuế trực tuyến
发布评论

分享到:

皇冠官方网址 (www.ad6868.vip):无痛存退休金》43岁拥2400万提早退 60岁时却哭了!他做错1事
1 条回复
  1. btwin900pumphowtouse
    btwin900pumphowtouse
    (2023-05-22 00:02:08) 1#

    改编自百老汇音乐剧《ALTAR BOYZ》是有关5名少年组成的唱跳组合"Altar Boyz", NU'EST白虎、ASTRO尹产贺、SF9柳太阳、Golden Child Y和洪周灿分别变身为Matthew、Abraham、Juan、Luke、Mark等角色,通过歌曲和舞蹈向观众传达爱和疗愈像演唱会般的音乐剧。这真的帅惨了

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。